Tin nóng:
Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/11/2024 19:30
Tin nóng:
Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Thêm 5 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP Thêm 5 sản phẩm dược liệu và đồ uống Việt được chứng nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia |
2 sản phẩm được Vĩnh Phúc đề nghị đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh (lần 1) năm 2024 là: Mật ong - quất - gừng - sả của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo và Nấm sò yến Phùng Gia của Công ty TNHH Nấm Phùng Gia (huyện Bình Xuyên).
Sản phẩm Mật ong - quất - gừng - sả của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) được đề nghị phân hạng OCOP 4 sao lên 5 sao. Ảnh: Thu Thủy |
Sản phẩm mật ong - quất - gừng - sả được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao từ năm 2020. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế FSSC 22000, được đóng gói ở dạng túi màng nhôm với trọng lượng 15g/gói và đóng hũ thủy tinh 250g - 500g/hũ, có dán nhãn thương hiệu và tem truy xuất nguồn gốc theo quy định.
Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Ong Tam Đảo Trần Văn Tuy cho biết: "Sản phẩm được tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và được bán trên nền tảng mạng xã hội, xuất khẩu sang một số quốc gia khu vực châu Âu. Cùng với 5 sản phẩm khác, sản phẩm Mật ong - quất - gừng - sả cũng đã hoàn thiện hồ sơ, các tiêu chí để đề nghị được công nhận phân hạng OCOP từ 4 sao lên 5 sao".
Theo Phó Giám đốc Công ty TNHH Nấm Phùng Gia - Phùng Đức Cường: "Sản phẩm Nấm sò yến Phùng Gia được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao năm 2020, hiện công ty đang đề nghị tỉnh đánh giá, phân hạng đạt chất lượng sản phẩm OCOP 4 sao. Sản phẩm được sản xuất khép kín theo công nghệ Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ TCVN 11041 – 1:2017 và TCVN 11041 – 2:2017 với sản lượng sản xuất cung ứng ra thị trường năm 2023 đạt 180 tấn, được đóng gói ở dạng túi hoặc khay, khối lượng từ 300 – 500g/sản phẩm, có dán nhãn thương hiệu và tem truy xuất nguồn gốc theo quy định. Hiện nay, sản phẩm được tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc".
Qua thực tế kiểm tra quy trình sản xuất của 2 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng OCOP 4 sao, 5 sao năm 2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất hiện đại của doanh nghiệp. Tỉnh đồng ý để doanh nghiệp tiếp tục xây dựng sản phẩm đạt hạng 4 sao, 5 sao. Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiếp tục rà soát, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể OCOP xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.